Thue xe du an tai Da Nang
Du lịch Đà Nẵng
Du lịch Bà Nà
Tìm kiếm

Đà Nẵng - Thủ phủ du lịch miền Trung

Bãi biển Mỹ Khê, nhìn từ khách sạn A La Carte Danang Beach.<br><br>Không chỉ là một trung tâm kinh tế, chính trị lớn, với biển, núi, sông hội tụ, cùng lợi thế ở gần ba vùng di sản là cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng hiện là điểm đến hấp dẫn không chỉ cho khách du lịch mà còn cho các doanh nhân kết hợp công việc với nghỉ dưỡng.

Bãi biển Mỹ Khê, nhìn từ khách sạn A La Carte Danang Beach.

Không chỉ là một trung tâm kinh tế, chính trị lớn, với biển, núi, sông hội tụ, cùng lợi thế ở gần ba vùng di sản là cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng hiện là điểm đến hấp dẫn không chỉ cho khách du lịch mà còn cho các doanh nhân kết hợp công việc với nghỉ dưỡng.

Trong khi tại phía Bắc đèo Hải Vân, Huế được những người làm trong ngành du lịch ví như một người đẹp còn đang say ngủ, thì ở phía bên kia, Đà Nẵng đã vươn mình, trở thành một trong những thành phố năng động nhất Việt Nam.<br>

Trong khi tại phía Bắc đèo Hải Vân, Huế được những người làm trong ngành du lịch ví như một người đẹp còn đang say ngủ, thì ở phía bên kia, Đà Nẵng đã vươn mình, trở thành một trong những thành phố năng động nhất Việt Nam.

Thành phố có hạ tầng phát triển nhanh chóng và đồng bộ, cả về đường thủy, đường bộ và đường hàng không.<br><br>Sân
 bay Đà Nẵng, cảng hàng không lớn nhất khu vực miền Trung, có thể phục 
vụ 6-8 triệu lượt khách/năm. Hiện nay có 23 đường bay trực tiếp đến Đà 
Nẵng, trong đó có 9 đường bay thường kỳ và 14 đường bay thuê chuyến.

Thành phố có hạ tầng phát triển nhanh chóng và đồng bộ, cả về đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

Sân bay Đà Nẵng, cảng hàng không lớn nhất khu vực miền Trung, có thể phục vụ 6-8 triệu lượt khách/năm. Hiện nay có 23 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, trong đó có 9 đường bay thường kỳ và 14 đường bay thuê chuyến.

Bà Nà được ví như Sa Pa, Đà Lạt của miền Trung, với sự thay đổi thời tiết bốn mùa trong ngày. Khu du lịch Bà Nà Hills, do tập đoàn Sun Group đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2015 đã thu hút hơn một triệu khách tham quan, nghỉ dưỡng. <br><br>Ở đây, du khách có thể trải nghiệm các chuyến đi trên tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (hơn 5.000 m) và có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (gần 1.300 m).<br><br>Một điểm còn hạn chế của Đà Nẵng là có ít nơi cho các hoạt động vui chơi giải trí vào buổi tối. Tại trung tâm thành phố, nhiều công trình mới được xây dựng. Khi công viên Châu Á (Asia Park Danang) trên diện tich 89 ha được hoàn thành, sẽ có thêm nhiều hoạt động vui chơi giải trí và trò chơi cảm giác mạnh.<br><br>

Bà Nà được ví như Sa Pa, Đà Lạt của miền Trung, với sự thay đổi thời tiết bốn mùa trong ngày. Khu du lịch Bà Nà Hills, do tập đoàn Sun Group đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2015 đã thu hút hơn một triệu khách tham quan, nghỉ dưỡng. 

Ở đây, du khách có thể trải nghiệm các chuyến đi trên tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (hơn 5.000 m) và có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (gần 1.300 m).

Một điểm còn hạn chế của Đà Nẵng là có ít nơi cho các hoạt động vui chơi giải trí vào buổi tối. Tại trung tâm thành phố, nhiều công trình mới được xây dựng. Khi công viên Châu Á (Asia Park Danang) trên diện tich 89 ha được hoàn thành, sẽ có thêm nhiều hoạt động vui chơi giải trí và trò chơi cảm giác mạnh.

"Vòng quay mặt trời", hạng mục đầu tiên của Asia Park Danang được đưa vào sử dụng tháng 7/2014, là nơi du khách và người dân Đà Nẵng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố ban đêm.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Đà Nẵng, với nhiều phân khúc, từ nhà nghỉ bình dân đến khách sạn, resort, khu villa cao cấp, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch. <br><br>Nằm trên Sơn Trà, bán đảo có nhiều bãi biển trải dài hàng chục kilomet và thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được đánh giá là một trong những resort sang trọng đẹp nhất Việt Nam.<br>

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Đà Nẵng, với nhiều phân khúc, từ nhà nghỉ bình dân đến khách sạn, resort, khu villa cao cấp, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch. 

Nằm trên Sơn Trà, bán đảo có nhiều bãi biển trải dài hàng chục kilomet và thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được đánh giá là một trong những resort sang trọng đẹp nhất Việt Nam.

Naman Retreat, với thiết kế đậm chất Á Đông là một gương mặt mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Trong khi đó, Melia Danang Resort cũng mới đi vào hoạt động tháng 7/2015. <br>

Naman Retreat, với thiết kế đậm chất Á Đông là một gương mặt mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Trong khi đó, Melia Danang Resort cũng mới đi vào hoạt động tháng 7/2015. 

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng định hướng phát triển phân khúc MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện) dựa trên một hệ thống khách sạn bốn và năm sao đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có khách sạn Grand Mercure Danang và Novotel Danang Premier Han River, nằm ở trung tâm thành phố và đều do tập đoàn Accor quản lý. <br>

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng định hướng phát triển phân khúc MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện) dựa trên một hệ thống khách sạn bốn và năm sao đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có khách sạn Grand Mercure Danang và Novotel Danang Premier Han River, nằm ở trung tâm thành phố và đều do tập đoàn Accor quản lý. 

Đà Nẵng được du khách đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự mến khách của người dân. Khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam sụt giảm, thành phố này vẫn ghi nhận sự tăng trưởng du lịch khả quan. <br><br>Theo con số công bố của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, trong sáu tháng đầu năm 2015, khách quốc tế đến thành phố tăng hơn 33% so với cùng&nbsp; kỳ năm ngoái. Con số tăng trưởng của khách nội địa là 22%.

Đà Nẵng được du khách đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự mến khách của người dân. Khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam sụt giảm, thành phố này vẫn ghi nhận sự tăng trưởng du lịch khả quan. 

Theo con số công bố của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, trong sáu tháng đầu năm 2015, khách quốc tế đến thành phố tăng hơn 33% so với cùng  kỳ năm ngoái. Con số tăng trưởng của khách nội địa là 22%.

Theo VnEconomy