Thue xe du an tai Da Nang
Du lịch Đà Nẵng
Du lịch Bà Nà
Tìm kiếm

Khám phá Giếng Trời Đà Nẵng

Giếng Trời Đà Nẵng là địa điểm du lịch phượt mới yêu thích của giới trẻ Đà Nẵng, thiên nhiên ở đây thật hoang sơ, phong cảnh mê đắm lòng người bởi cái đẹp giản dị nhưng đầy sự mê hoặc của nơi gọi là  Giếng Trời, một hành trình thanh lọc tâm hồn và rèn ý trí của bản thân khi chỉ cần thoát ra khỏi một trung tâm Đà Thành tráng lệ khoảng 39 km và thong thả dạo bước thêm 10 km đường rừng.

Giếng Trời thuộc một cánh rừng nguyên sinh ở phía Tây Đà Nẵng, cách cáp treo Bà Nà hơn 10 km về phía tây. Với thác nước cao và dòng suối mát lạnh.

Đường đi và hướng dẫn đi Giếng Trời Đà Nẵng. Từ trung tâm thành phố các chạy tới bãi giữ xe Bà Nà (bạn vào không biết đường lên Bà Nà thì google map nhé).

Tới bãi giữ xe Bà Nà thì nếu các bạn đi bộ lên Giếng Trời Đà Nẵng thì gửi xe ở nhà xe Bà Nà nếu không muốn đi bộ thì chạy xe lên luôn.

Đi bộ lên Giếng Trời : Thích hợp cho chuyến đi ở lại giếng trời ở lại 1 đêm. và đi bộ khám phá, sức deo dai để có thể đi bộ hơn 3 tiếng đồng hồ. Tôi nghĩ nếu lên Giếng Trời thì các bạn nên ở lại 1 đêm, có nhiều điều thú vị đang chờ .

Đi xe lên Giếng Trời : Thích hợp cho chuyến đi về trong ngày. Nhưng yêu cầu cao đối với tay lái và xe . Nếu đi xe lên đó thì phải đảm bảo là xe ngon và tay lái lụa vì đường rừng khó đi và hỏng xe thì mệt lắm. Tới chiếc cầu cuối cùng trước khi rẻ trái vào nhà xe Bà Nà , nếu các bạn gửi xe đi bộ lên thì bỏ đồ xuống rồi vài người chạy xe vào gửi. vì nếu không đi Bà Nà mà gửi xe thì họ không cho gửi nên làm rứa để gửi được xe .

Còn rẻ phải là đường mòn lên Giếng Trời.

Cứ đi theo đường mòn , đường đi Giếng Trời được người dân đi rừng làm nên cũng rất dễ đi . Tới những ngã 3 ,4 thì chú ý đi theo chỉ dẫn dưới ảnh và trên đường đi thấy bàn thờ thì thắp 1 nén hương (hương đã có sẳn) xin thần sông thần núi đi đường bình yên nhé.

Vậy đã đi được 2/3 chặng đường khoảng 2-3 km nửa là tới Giếng Trời. Trước mặt là con suối lớn tại đây nếu đi xe máy thì bỏ xe máy lại bên đường và khóa lại. Nghĩ ở suối lớn 1 lúc (tắm cho mát tí , tranh thủ chụp ảnh ..) để lên đường tiếp . Đi theo hướng dẫn ảnh phía dưới.

Dọc đường đi ở đoạn này sẽ có rất nhiều muỗi và vắt núi, chú ý không để bị cắn nhé Còn 200 m nửa là tới . đoạn đường này rất khó đi , mọi người hỗ trợ nhau để xuống vực nhé. Ở đoạn này đã có hướng dẫn vẽ trên cây và đá. Các bạn đi theo là tới.

Chuẩn bị cho chuyến đi Giếng Trời Đà Nẵng

Đi về trong ngày và đi xe máy vào: Mỗi người chai nước lọc 1 lít 5(uống xong để chai lại để lên lấy nước thác Giếng Trời uống lúc về ), Áo phao để tắm . Chuẩn bị đồ lên ăn trưa và ngồi nhậu tí rùi về. Đi ở lại : Đi ở lại thì phải chẩn bị kỹ nhé gồm những thứ sau mà mình khuyên nên chuẩn bị .

– Mỗi người chai nước lọc 1 lít 5. Áo phao để tắm. áo mưa tiện lợi , áo quần để tắm ,cần câu cá …

– 1 dao lớn hoặc rựa.(Để chặt cây, tìm củi) , 2 đèn pin, 1 đèn sạc (để đánh bài, hoặc ăn uống vào ban đêm ..vv), thuốc chống muổi ,vắt..Đồ dùng ý tế, 1 lon củ nén để đâm pha với rượu lúc ngủ rải xung quanh chổ mình ngủ, 2 tấm bạt lớn để làm liều ngủ (cái này tự sáng tạo), 1 chai dầu hỏa để nhóm lửa .

– Chuẩn bị thức ăn cho bửa trưa , tối và sáng. Cầm thêm mấy cái nồi, gia vị và gạo để nấu ăn tối . Đồ nhậu để tối nhậu (tốt nhất cầm rượu vì bia cầm theo nặng).

-Một số vật dụng cần thiết khác

Một số hoạt động khi đến Giếng Trời

Giếng Trời Đà Nẵng là nơi thỏa mái nhất cho những hoạt động nhóm như câu cá, bơi, cắm trại qua đêm…

Một số chú ý khi chơi ở Giếng Trời

 – Tắm phải mang áo phao dù biết bơi vì nước lạnh dể bị chuột rút

– Không nên chặt chuối vì sẽ gây ô nhiễm

– Dọn sạch rác ở Giếng Trời trước khi đi về

– Tìm kiếm củi trước khi trời tối Một số chú ý khi rời khỏi Giếng Trời

– Nhớ chuẩn bị nước lúc về, nước ở Giếng Trời rất ngon và ngọt.

–  Dập lửa đề phòng cháy rừng. Chúc các bạn có buổi khám phá Giếng Trời Đà Nẵng thật nhiều niềm vui !